Saturday, December 19, 2015

Điểm Tin Thứ Bảy 19.12.2015.




From: van tran <
Sent: Friday, December 18, 2015 10:04 PM
Subject: 1 DĐKTTG Điểm Tin Thứ Bảy 19.12.2015 



Điểm Tin Thứ Bảy 19.12.2015.

  • Tin thêm về việc LS Nguyễn Văn Đài bị bắt (RFA) - Luật sư Nguyễn Văn Đài bị bắt gây ra một làn sóng phản đối rộng khắp,  và đồng thời cũng nổi lên những câu hỏi tại sao CS Hà Nội lại chọn Luật sư Nguyễn Văn Đài để bắt vào lúc này?
  • Phái đoàn châu Âu “thất vọng” CS Việt Nam (BoxitVN) - Trong thông cáo phát đi ngày thứ Năm 17/12, ông Bruno Angelet, Trưởng phái đoàn Liên hiệp Châu Âu (EU) tại Việt Nam CS  nói:   EU và các Đại sứ của các nước trong khối “bày tỏ quan  tâm  sâu sắc với cuộc bắt giữ ông Nguyễn Văn Đài hôm qua”.
  • Dự án bauxit “sập bẫy” nhà thầu TC ra sao? (BoxitVN) - Theo Tiến sĩ  Nguyễn Thành Sơn - nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án than đồng bằng sông Hồng, Luật đấu thầu của CS Việt Nam quy định ngay cả khi chọn thầu, chủ đầu tư phải soạn thảo hồ sơ mời thầu, và phải được cấp thẩm quyền phê duyệt.
  • Lý do ban nhạc CS Bắc Triều Tiên «Morabong» hủy biểu diễn ở Bắc Kinh TC (RFI) - Nhật báo Hàn Quốc Chosun Ilbo, số ra ngày 18/12/2015, cho biết lý do ban nhạc pop nổi tiếng Morabong của CS Bắc Triều Tiên đã hủy buổi trình diễn tại Bắc Kinh TC  vào phút chót dự định diễn ra vào ngày 12/12/2015: TC  không muốn chiếu hình ảnh hỏa tiễn  của CS Bắc Triều Tiên trên sân khấu biểu diễn.
.

Yahoo! Groups



Tô phở quan tài



---------- Forwarded message ----------
From: lan le <
Date: 2015-12-17 22:11 GMT-08:00
Subject: Fw: Fwd: Tô phở quan tài
To: Yen Tran <>



Subject: Fw:  Tô phở quan tài

Kính thưa quí bạn
Hôm nay tôi dành cái email nầy để gởi các bạn một bài viết khá chính xác (theo tôi) về hiện tình một số phở chúng ta ăn hiện giờ, nhất là ở trong nước. Ở hải ngoại thì chờ sự góp ý của các bạn có kinh nghiệm.
HCD (6-Dec-2015)
=========

HCD: Thưa tôi góp ý trước nghe, chữ màu tím xen vào chữ đen nghiêng của tác giả bài viết "Phở Quan Tài" không thấy ghi tên qua email tôi nhận được
Phở  là 1 món ăn thịnh-hành và Ngon nhất của VN , nhưng ngày nay lại chính là món ăn độc hại nhất  ma` chúng ta  cần phải biết sự thực .  
     TÔ PHỞ QUAN TÀI
Tại Sao phở ở Việt Nam thơm ngon và nước phở rất là ngọt !
Kính thưa qúy vị như phần một qua lời tiết lộ vô tình của một người làm công chở nước phở đi bỏ mối cho các tiệm phở và sự tiết lộ độc đáo hơn về loại thuốc “rửa bồn cầu tiêu"
Hôm nay mời tất cả anh chị em đi sâu vào tìm hiểu xem nồi phở làm sao cho nó thơm và ngọt !
Sau khi đọc bài viết xong chúng tôi làm thí nghiệm (mong mọi người cũng nên làm thí nghiệm cho bản thân mình).
Mua 5 Lbs xương heo hay bò ở ngoài chợ đêm về bỏ vào nồi slow cook cho thêm vào 3 muỗng cà phê loại Kaboom Oxi toilet cleaner powder hầm một đêm tới sáng lấy muỗng quạy quạy không còn 1 miếng xương nào hết tất cã tan rã thành nước và nước màu đục xương, mùi thơm của xương của tủy bốc lên nghi ngút … Nhưng cái quan trọng là nếu đêm nồi nước lèo kia vào ngược lại phòng Lap (Phòng thí nghiệm) thì chúng ta mới biết nồi nước lèo thơm ngon kia sẽ ảnh hưởng như thế nào khi mà chúng ta húp sùm sụp chén chú chén anh .


Nồi nước lèo bình thường được các tay đầu bếp dùng nhiều xương , bò, heo, gà bỏ hồi vào một nồi lớn và hầm hơn 24 tiếng sau đó đem ra lọc bỏ những cục xương ra và lọc lấy cái nước cốt và muốn cho nó có mùi thơm đặc biệt thì có người bỏ củ hành tây vào củ hành chẻ làm hai. Nhưng muốn thơm hơn thì củ hành phải nướng qua lửa mà phải dùng lửa than chứ đừng dùng lửa ngọn (kỹ thuật nho nhỏ ) trong nghề sẽ biết . Có người khi hầm xương, họ cho 1 muỗng nhỏ loại Baking Soda Powder ( loại này cho phép dùng trong ẩm thực) Có người thì còn cho thêm 2 muỗng rựơu Rum trắng. Hồi xưa nấu nước lèo anh nào cũng cho nhiều bột ngọt, nhưng sau này khách hàng tẩy chay bột ngọt nên họ chuyển qua dùng bột nêm loại Chicken Flavor Bouillon. Nói chung muốn có một nồi phở ngon nói khó thì không khó, mà nói dể thì không dể, phải đòi hỏi sự kiên nhẫn để chuẩn bị cho nồi nước lèo ..
Bây giờ mời bạn dùng kính hiển vi và những ống thủy tinh để chúng ta phân tích xem tô phở ở bên Việt Nam họ nấu làm sao và có những thành phần gì :

1. Nước Lèo 
Những nhà hàng họ không tự nấu nước lèo nữa mà họ mua chỗ bỏ mốimà chỗ bỏ mối là gì ? Là một tư nhân đi thâu mua xương (tất cả các loại xương) Bò, Chó, Heo, Gà, nhiều khi những người đi lượm xương về bán cho nhà thầu này họ lượm xương người luôn cũng có. Họ không cần biết là xương gì chỉ có xương là có tiền. Chủ thầu không cần biết không cần phân tích hay thí nghiệm gì cả, nếu là xương thì mua mà sắt thì không mua vì nhà thấu chỉ cần mua xương bất kể là xương gì. Sau khi mua xương xong, họ cho vào một cái bồn ngâm vài tiếng đồng hồ cho đất cát rớt xuống, sau đó họ đêm ra dùng vòi nước xịt lại 1 lần và bỏ vào một cái thùng phi loại trung và cho nước vào để hầm xương lấy nước cốt. Nếu như hầm xương không thì tốn khoảng 16 tới 24 tiếng đồng hồ thì ống xương và lớp xốp trong xương mới mềm hay rã ra để làm cho nước nó ngọt và béo. Nhưng vì không biết hay vì gian manh trong vấn đề buôn bán, các chủ nhà thầu này cho vào nồi hầm một hợp chất mà loại hợp chất này cấm dùng trong ẩm thực. Chúng ta thử lên mạng để tìm hiểu xem loại bột rửa nhà cầu là những hợp chất gì và công thức hoá học cũng như cách xử dụng và bảo quản ra sao .

 


Tôi xin đưa 1 loại hợp chất đơn giản mà chúng ta hay mua về chùi nhà cầu trong mỗi gia đình chúng ta đó là Kaboom Oxi cleaner. Kaboom có ba dạng khác nhau: Bột, nước loảng và chai xịt. Trong bất cứ loại nào cũng chứa một hàm lượng Oxi già, Colour, Disinfect, etc .. Và tất cả những hoá chất này cấm xử dụng trong ẩm thực 100% nhưng tại sao người ta vẫn xử dụng khi nấu cao xương (Cao Khỉ hay Cao hổ cốt) và bây giờ lại hầm trong nồi xương nước lèo làm phở? Vì họ muốn tiết kiệm tiền củi, điện để giảm tối thiểu chi phí nhưng thâu vào nhiều hơn và nước lèo thơm hơn ngon hơn. Họ không biết trong mỗi bát nước lèo đó sẽ bào mòn thành ruột và thành bao tử và còn ảnh hưởng tới chứng xương xốp và thậm chí nguy hiểm nhất là gây chứng ung thư cho người tiêu dùng (rồi lại đổ thừa là tại chất độc màu da cam) .
HCD: chuyện nấu xương với Kaboom thì tôi không rõ có hay không, nhưng người Trung Hoa luc địa và Việt Nam thì cái gì cũng thử và có khi đưa tới kết quả "thần sầu" (tới Thần cũng phải khóc nói chi con người ). Nội giấm, muối, đường và mật ong mà một số người Việt Nam ta phát minh không biết bao nhiêu thuốc bổ và thuốc trị ung thư. Kaboom chứ những thứ được công bố thế nấy (hình)

2015-12-06_8-35-41

Chuyện dùng xương để nấu nước lèo không phải mới đây đâu, mà khời sự từ gánh "ve chai long vịt", khởi sự từ năm 1950 (đúng vậy 1950, khoảng đó). Làm nghề nầy đa số là người Hoa, họ đi khắp mọi nơi, mỗi làng mạc đểu có một vài người mỗi tuần đi qua vài lần. Câu rau của họ là "Ai.. i.. i.. i... ve chai long vịt hôn". Họ mua ve chai, long gà lông vịt, xuơng bò xương trâu xương heo và xương người ta (chớ sao, thời chiến mà). Họ còn mua da bò da trâu nữa.
Xương khô thu gom về làm,  các bạn đoán thử coi, thưa làm tàu vị yểu. Tôi được biết là mua về rửa sơ qua, khỏi cần biết xương gì, bỏ vào nồi lớn nấu với acid chlorhydric (HCl, loại xài trong kỹ nghệ) cho tan hết ra, xong họ trung hòa acid dư bằng sud (NaOH). Acid HCl + NaOH thành muối ăn và nước. Sau khi trung hòa thì thu được một một thùng protein (của xương tan ra) và muối ăn. Thùng "nước lèo"
nầy sau đó được chế biến thêm thắc để thành cái món xì dầu, hắc xì dầu... chế tạo kiểu nầy thì "nhất bổn vạn lợi".
Ngày nay protein trong xương có khi được chế thành nước lèo như tác giả nói chăng. Có thể lắm lắm, nhưng chắc chỉ một số nào đó chớ không hẳn mọi nơi đều làm như vậy.

2. Bánh phở 
Bánh phở làm bằng bột gạo nhưng muốn cho nó dai và ngon hơn họ lại cho vào một lượng Formaldehyde, hàn the .
Formaldehyde có công thức hoá học là : CH2O
Loại này làm cho bánh phở dai, trắng và bóng ..
Đây là một loại chất hoá học mà ở Hoa Kỳ cấm 100%, không được phép xử dụng trong thực phẩm nhưng bên Việt Nam thì nhai ngấu nghiến, nhai ngon lành (cuộc đời ngắn ngủi ăn cho đã rồi tính sau ). Các bạn thường nghe người bên VN hay nói như vậy nhưng khi bị ung thư thì là tại bị => Chất độc màu da cam …
HCD: Thưa bánh phở , báng tráng, bún, những loại thực phẩm dễ thiêu dễ  dễ hư... được biết là được một số nhà sản xuất ở Việt Nam  bảo quản bằng formol. Có bị lính bắt, có chạy nhật trình nhiều lần mà, không phải vu oan đâu.
Formol là khí formaldehyde hòa tan trong nước, formol được dùng ngâm xác sinh vật như rắn rít trong phòng thí nghiệm để cho học sinh xem. Trong trường y khoa (Saigon) thì dùng ngâm xác người chết cho sinh viên học. Nó có tính sát trùng chống mốc meo...ăn vào nhiều lần cho tới khi "nên thuốc" thì bá bịnh tiêu trừ, khỏi uống thuốc vĩnh viễn.

3. Rau xanh
Rau xanh được tưới bằng phân người ( phân bắc ) hoặc tân tiến hơn là phân hóa học được nhập từ bên tàu qua. Khi đem lên xử dụng không qua khâu khử trùng bằng thuốc tím hay khử trùng bằng những cách khác. Nhìn vào kính hiển vi, một đoàn binh vi trùng đông như quân Nguyên đang tràn vào ruột chúng ta. Khi vô ruột rồi trở thành sán lải, sán sơ mít, con nào con nấy to như cổ tay, dài cả thước. Em nào em nấy thì ốm nhom mà cái bụng thì chà bá …. Lúc đó bạn sẽ nghe câu: Bụng bự là dân sang à nhe! Nhưng bụng bự toàn sán không à thì sang chỗ nào ?
HCD: Cái nầy thì theo tôi quá đúng, không cần bàn thêm, nước máy ở Việt Nam chưa chắc đã ann toàn, rửa rau sơ qua bằng nước dơ, nước ao nước ruộng... thì làm sao sạch được. Ủa mà có rửa không, hay mua về có sao để vậy. Tôi nghi ngay cả những tiệm fastfood của Mỹ cũng không rửa rau bán ra cho khách.

4. Nước uống
Phía sau nhà hàng có nhiều thùng phi để hứng nước mưa vì theo quan điểm của người Việt Nam thì nước mưa là nước của trời là sạch nhất. Nhưng thưa các bạn, có hàng triệu loại vi khuẩn và có hàng tỷ loại tạp khí được hoà trộn trong nước mưa. Nhà hàng nào sang sang thì có vòi nước nhưng những bể nước ở Việt Nam không qua khâu Charcoal Filters (Than Lọc) và Antiseptic (Khử trùng). Đêm ly nước để vào kính hiển vi, bạn sẽ thấy hàng vạn âm binh đang nhúc nha nhúc nhích, đứa thì cầm dao, đứa thì cầm kiếm đang chờ đoạt mạng của bạn. Chỉ cần bạn bưng ly nước nốc vào cái ực là chính bạn mời những sát thủ thầm lặng vào giết chính mình .
HCD: Đúng vậy, nước mua dơ lắm, đủ thứ tạp chất, vi trùng trứng ký sinh trong đó. Từ xưa người Việt Nam tin nước mua tinh khiết , thưa không đúng đâu, trong không khí trong máu tôn, mái ngói, mái lá có vô số bụi bậm và hóa chất có khi có hại.

5. Tương Ngọt
Tương ngọt hay còn gọi là tương đen là một loại nước chấm làm bằng đậu nành, dấm trắng, gạo, muối, bột mì, ớt và dầu hào. Đúng ra Tương đen trong ẩm thực là dùng khi ăn vịt quay nhưng khi người miền nam ăn phở dùng tương đen, tương ngọt thấy hợp và ngon nên từ đó, mỗi khi ăn phở thì không thể thiếu Tương Đen,= và Tương Ót …
Nhưng tương đen bây giờ không còn thuần tuý làm bằng những chất liệu kể trên mà họ dùng một hợp chất hoá học trong “Bếp Trường” gọi là “Bột Đen”. Loại này chỉ cần mình pha với nước và một lượng nhỏ dầu hào sẽ cho một loại Tương ngọt tương đen tuyệt vời .. Nhưng cái bột đen kia là bột gì …???????????
HCD: Thưa cái vụ tương đen, tương đỏ, tương ngọt, hắc xì dầu, dầu hào, tàu vị yểu, nước tương...  nầy nói hoài còn hoài. Nội cái tên nghe qua đã biết ai sản xuất rồi.
Ngày nay người ta không sản xuất bằng cách lên men từ đậu nành và ngủ cốc như trước đây, lâu và cực lắm
, mất cả 6 tháng. Cách sản xuất nhân tí ti đạo thì thủy phân đậu và ngủ cốc, nấu với acid một hai ngày là xong. Cho là sản xuất theo hai kiểu nầy đi thì vẫn chứa (tự nhiên sinh ra) chất độc gây ung thư (biết chắc), đó là 1,3 Dichloropropanol (1,3 DCP). Do đó có lần cách nay mấy năm Úc, Anh, Canada, Tân Tây Lan ra lịnh thu hồi hàng chục nhãn hiệu "dầu hào" bày bán trong toàn quốc.
Còn cách sản xuất bá đạo thì nghe nói mua "dầu hắc" đen xì về pha ra. Có khi dầu hắc nằng không hề có liên qua tới đậu nành chút nào hết. Cũng có loại "dầu hắc" đen xì cho cà phê, tiệm mua 1 bình nhỏ về pha ra hàng trăm ly cà phê đá, cà phê sữa, cà phê nóng cà phê đen.
Tưởng cũng nên nhắc tới cái món nước trà trong tiệm ăn nữa. Nó thường là nước của loài trà rẻ nhất, trong đó có một dư lượng thuốc trừ sâu trừ nấm rất to, cộng thêm hương thơm nhân tạo. Việt Nam sản xuất trà khá nhiều, trong 10 xứ hàng đầu trên thế giới, nhưng trà Việt Nam ông Lớn Việt Nam không dám uống, các bạn cứ tìm bằng tiếng Việt, trà và thuốc trừ sâu trừ nấm, sẽ thấy hàng mấy chục bài báo trong nước viết về chuyện nầy.

Tôi đang kiếm tiền mua vé máy bay đi qua China xem tụi nó làm trò trống gì bên đó cái đã nhe ..
Nói chung, khi ngôì xuống một cái quán ở Việt Nam bạn kêu 1 tô phở tái (chưa nói đến vụ thịt thối thịt hư), phở đặc biệt hay bất cứ phở gì ra bàn, nhìn tô phở bốc khói nghi ngút mùi thơm ngọt ngào . Hít một hơi trước khi cầm đôi đũa nhưng bạn khoan cho vào mồm hãy nhớ lại bài : “Tô phở Quan Tài” mà bạn đọc được hôm nay nhe' …
Không phải là Chất độc màu da cam hay màu da trâu gì cả mà những thức ăn có độc hàng ngày chính bạn đang tự cho vào miệng mình mà thôi

HCD: Theo tôi biết thì một số tiệm phở, tiệm bún riêu, tiệm bún bò huế... dùng loại bột do nhiều công ty chế sẳn có tên là bột phở, bột bún bò Huế (đủ thứ bột làm sẳn), nhà hàng mua về bỏ vào nước nấu lên theo chỉ dẫn là có ngay nồi nước lèo "thơm ngon". Còn chuyện nấu xương bò xương hep xương gà cho rục ra đề làm thành nước lèo hủ tiếu, phở, ,,,hình như (hình như) tốn công, tốn tiền, tốn lửa quá đi, mà lại rất chậm.
Phần dưới cùng nầy tôi không biết đâu, đoán kiểu mấy vị thầy bói "thế chiến thứ ba" và "tận thế tới răng" thôi. Mấy vị thầy bói đoán sai thì tôi đấu dám đoán đúng.                                  

(Theo qui ước xưa nay chữ tím là của hcd tôi viết vào, còn chữ xanh két hay chữ đen nghiêng là trích email của người khác. Không thấy màu chữ hay hình xin các bạn đọc attachment, không có attachment thì delete luôn, đừng đọc) 



--
Xin gởi email góp ý trực tiếp cho
huy017@juno.com
HCD
---
You received this message because you are subscribed to the Google Groups "Quán Ven Đường" group.
To unsubscribe from this group and stop receiving emails from it, send an email to
QuanVenDuong+unsubscribe@googlegroups.com.
For more options, visit
https://groups.google.com/d/optout.













Cet e-mail a été envoyé depuis un ordinateur protégé par Avast.
www.avast.com


__._,_.___

Posted by: Yen Tran <ytran1

Friday, December 18, 2015

Tháng Chạp 2015 ở San Jose


 


Tháng Chạp 2015 ở San Jose
                                                       Giao Chỉ, San Jose

Chữ nghĩa Việt ngữ theo âm lịch tháng 11 gọi tắt là tháng Một. Tháng 12 là tháng Chạp và tháng 1 đầu năm ta gọi là tháng Giêng. Để nhớ lại tiếng quê hương, lần này chúng tôi xin kể chuyện tháng 12 năm 2015 dương lịch là tháng Chạp Tây. Cái tháng 12 cuối năm này quả thực khá nhiều chuyện cộng đồng.
Viet Museum tất niên.
Thấm thoát công việc xây dựng Viet Museum đã trải qua hơn 10 năm. Tuần trước các thân hữu và nhân viên Việt Museum họp mặt vào đúng buổi trưa một ngày mưa gió. Tổng số 50 người vừa nhân viên và quan khách, thay vì picnic ngoài trời đã tập trung vào trong nhà. Rất hân hạnh có 3 người khách quen thuộc nhưng rất đặc biệt. Nghị viên luật sư Tâm Nguyễn và nghị viên truyền thông Nguyễn Mạnh. Cả 2 vị nghị viên họ Nguyễn đã lần lượt tham dự chính trường thay cho cô Madison cùng họ Nguyễn. Cũng có sự hiện diện của cô luật sư Jenny Đỗ. Quý vị ở San Jose hẳn đã theo dõi câu chuyện Jenny dự trù tranh cử nghị viên khu 8 nhưng vì bệnh ung thư tái phát nên phải rút lui.
Từ tháng 10-2015 ngay khi được tin bệnh tái phát, cô luật sư Jenny đã thu hình tâm sự cuối cùng bằng Việt ngữ do ông Phạm phú Nam, Dân sinh Media thực hiện tại Việt Museum. Lần này cô đến để thu hình gửi cho thế hệ tương lai bằng Anh ngữ. Giữa cuộc sống ồn ào bận rộn, giây phút thân hữu bên nhau trong 1 ngày mưa gió thực là kỷ niệm rất quý. Phần lớn anh chị em chúng tôi quen biết nhau đã hơn 30 năm.  
Cũng xin nhắc lại là vị ân nhân của thuyền nhân Việt là tổng thống Jimmy Carter, nhà bảo trợ danh dự cho Việt Museum năm nay 91 tuổi. Mấy tháng trước ông phát giác ung thư trên đầu, nhưng thực là phép lạ. Sau 3 tháng điều trị tin mừng vừa cho biết ông đã được chữa khỏi. Cũng vào tháng 9 vừa qua tại quốc hội liên bang Hoa Kỳ, bà dân biểu của địa phận San Jose đã có dịp tuyên dương cơ quan IRCC qua công tác xây dựng Việt Museum. Cơ quan thiện nguyện IRCC thành lập tại Bắc Cali từ năm 1976 đến năm 2016 sẽ vừa đúng 40 năm.
Thành quả ghi nhận ngoài các công tác yểm trợ định cư tỵ nạn và di dân trong 39 năm, IRCC đã được bà dân biểu đọc bản tuyên dương về các công trình đáng kể sau đây. Từ 1992  công tác dọn cơm cho homeless liên tục 23 năm. Từ 1993 công tác tảo mộ và vận động bảo toàn Nghĩa trang Quân đội Biên Hòa đến nay là 22 năm và sau cùng đã hoàn tất giai đoạn 1 công tác xây dựng viện Bảo tàng Thuyền nhân và Việt Nam Cộng Hòa từ năm 2000 đến nay là 15 năm.
Hội thảo vể phim Terror in Little Saigon.
(Xin trích từ bản tin của ông Phạm Bằng Tường)
Khoảng gần 150 đồng hương Bắc Cali đã đến tham dự buổi Hội thảo liên quan đến cuốn phim Terror in Little Saigon do nhiều hội đoàn phối hợp tổ chức vào lúc 1:00PM ngày chủ nhật 6-12-2015 tại phòng họp thư viện Tully, 880 Tully Rd. San Jose. Gần như hầu hết những nhân vật quan tâm đến những  sinh hoạt cộng đồng và giới báo chí truyền thông miền Bắc Cali đều tham dự. 
Hội thảo Cộng Đồng tại San Jose
 Ban tổ chức và thuyết trình đoàn gồm có quý vị  Huỳnh Lương Thiện, Chu Tấn, Bùi Đắc Thư, Đỗ Hùng, Phạm Hữu Sơn, Nguyễn Công Khanh, Lê Văn Cưu, và Phạm Đức Vượng.  Đặc biệt trong phần thào luận nhà báo Huỳnh Lương Thiện là cựu đoàn viên của Mặt Trận nói rõ vì lý do tại sao có nguồn tin nói là Mặt Trận thành lập vào năm 1980 như sau :
Năm 1984  từ Nhật Bản, ông Thiện qua Hoa Kỳ phụ trách tờ báo Kháng Chiến. Năm 1981, ông chính là người có mặt ở phi trường San Francisco tiễn đưa ba vị lãnh đạo ba đoàn thể về Thái Lan. Ông Hoàng Cơ Minh, đại diện Lực Lượng Quân Dân VN. Ông Trần văn Sơn, đại diện tổ chức Phục Hưng và ông Đỗ Thông Minh, đại diện tổ chức Người Việt Tư Do.Trong lúc chờ đợi ở phi trường, các ông có bàn về việc qua Thái Lan gặp gỡ các viên  chức cao cấp chính quyền để xin hỗ trợ. Và để tăng uy tín và sự tin tưởng vào tổ chức ba ông đồng ý ghi nhận Mặt Trận thành lập từ ngày 30-4-1980 theo đề nghị của ông Minh gọi là Mặt Trận Quốc Gia Thống nhất Giải Phóng VN
Thực ra, đến tháng 3-1982, Mặt Trận mới chính thức ra mắt tại chiến khu với buổi công bố Cương Lĩnh Chính Trị của Mặt Trận. Như vậy Mặt Trận chính thức hoạt động vào ngày 8-3-1982... 
Ông Nguyễn Tấn Thọ trong vai trò điều hợp sau khi đúc kết đã đọc bản lên tiếng sơ lược như sau :
-Yêu cầu chính quyền Hoa Kỳ, FBI và các cơ quan trách nhiệm cho mở lại cuộc điều tra vụ giết 5 ký giả người Mỹ gốc Việt ...
- Yêu cầu PBS, Front Line phải chấm dứt sự bôi nhọ, xuyên tạc Cộng Đồng VN tại hải ngoại và chính thức xin lỗi ...
- Yêu cầu PBS, Front Line xin lỗi các cựu Quân Nhân QLVNCH vì những xúc phạm trong việc xử dụng các hình ảnh.
 Chuyện bên lề.
Có một bản tin đã lưu hành cách đây hơn 10 năm, trong những ngày gần đây lại được đưa lên ồ ạt trên các diễn đàn của một người tên Bùi Minh Tuấn, tự xưng là chú ruột của ông Bùi Minh Đoàn (tức Lý Thái Hùng). Thư này đã tố cáo Bà Trần Diệu Chân là du sinh Đông Âu (tức là du học sau 1975) và ô. Bùi Minh Đoàn phải đổi tên là Lý Thái Hùng sau khi thi rớt Tú Tài 1 và sau đó được tình báo CSVN vận động cho đi đu học qua  Nhật Bản. Bà Trần Diệu Chân đã trả lời các câu hỏi này  lúc 4:15PM sau khi buổi hội thảo chấm dứt, như sau :
- Bà Trần Diệu Chân du học tại Tân Tây Lan qua  học bổng Colombo năm 1971. Ô. Bùi Minh Đoàn không có đổi tên, đổi họ gì cả. Sau khi đậu Tú Tài 2, ông được đi du học tại Nhật Bản.
- Tác giả bài viết Bùi Minh Tuấn không phải là chú ruột của ô. Bùi Minh Đoàn. Đây chỉ là một tên vô danh tự đặt ra mà thôi.(Hết trích bản tin của ông Tường)...
Ghi chú :Cá nhân chúng tôi có tham dự buổi hội thảo này và nghĩ rằng sự quan tâm đông đảo của đồng hương, tổ chức chu đáo và phần trình bầy của thuyết trình đoàn hết sức xuất sắc là những điểm son cho Bắc CA. Chúng tôi ước mong nên cố gắng tổ chức họp báo Hoa Kỳ sẽ tạo ảnh hưởng nhiều hơn trong công luận. Với sự trình bầy cũng như các tin tức ghi nhận được chắc chắn chúng ta có chính nghĩa, vấn đề là cần đưa ra trước công luận Hoa kỳ.
 Luật sư Jenny Đỗ, San Jose.
Nhận hai bằng tuyên dương trong một ngày. Tối thứ hai chúng tôi loan tin như sau.
Xin thông báo thân hữu xa gần.
Gửi lời mừng Jenny Đỗ và mời các bạn San Jose đến tham dự với Jenny.
Quận hạt Santa Clara và thành phố San Jose cùng loan báo sẽ trao bằng tuyên dương cho nữ luật sư Jenny Đỗ vào ngày thứ ba 8 tháng 12 năm 2015. Tổ chức tại phòng nghị hội County 90 W Hedding lúc 9 giờ sáng và tại tòa thị xã San Jose Santa Clara St. lúc 3 giờ chiều. Trước đây cô Jenny Đỗ đã được tiểu bang California tuyên dương là Người Phụ Nữ của năm 2007.   
Luật sư Jenny Do nhận tuyên dương 
Cô cũng là người tích cực trong công tác xã hội và dự trù sẽ ra ứng cử nghị viên khu 8 San Jose. Tuy nhiên vì bệnh ung thư tái phát nên đành rút lui để lo việc chữa bệnh. Trước đây Luật sư Jenny Đỗ cũng đã được thành phố San Jose trao tặng bằng khen thưởng cá nhân xuất sắc. Hội Belle Foundation (www.bellefoundation.org) đã trao tặng cho cô giải thưởng Hội Họa Tích Cực (Art Activism) năm 2005.  Là luật sư kiêm họa sĩ, Jenny Đỗ đã tham dự nhiều chương trình triển lãm hội họa tại Mỹ. Cô đã từng làm cố vấn cho Ủy Ban Nghệ Thuật (Art Commission) của thành phố San Jose, đồng thời cũng là người sáng lập ra phòng tranh Greenrice Gallery, một trong những điểm hẹn quen thuộc của giới hoạ sĩ, thi sĩ và văn sĩ người Mỹ gốc Việt tại California. Jenny đam mê thơ văn (Việt ngữ cũng như Anh ngữ) và thường hay viết tiểu luận.  Những truyện ngắn và tùy bút của cô như Chùa Giáng  và Đường Khuynh Diệp đã được nhiều độc giả trong và ngoài nước mến mộ. Ước mơ sau cùng của cô là mong được nhìn thấy những bước đầu tiên của dự án Trung tâm cộng đồng Việt Nam tại San Jose.  
Sau đó 2 buổi vinh danh được tổ chức theo đúng chương trình. Tại cả hai nơi, quận hạt và thành phố, cô Jenny đã nhắc nhở nguyện vọng sau cùng là mong các vị dân cử giúp cho cộng đồng Việt tại San Jose sau 40 năm sớm có được một trung tâm sinh hoạt xứng đáng và tiêu biểu cho hơn 100 ngàn công dân gốc Việt. Lời mong ước của cô giữa hội trường ghi dấu thời gian có hạn còn lại của cô đã làm cho mọi người vô cùng xúc động. Hình ảnh và lời nói này sẽ được ghép vào lời tâm sự bằng Anh ngữ Dân Sinh Media phổ biến trên Youtube.
Tin về chiến hữu ra đi.
Đại tá Nguyễn Thanh Bạch, Sư đoàn 1 bộ binh và Trung tá Nguyễn Minh Châu, Thủy quân lục chiến.
Tại vùng San Jose, mùa đông năm nay lại có 2 chiến hữu của chúng tôi ra đi. Đại tá Nguyễn Thanh bạch, khóa 10 Đà Lạt người hùng Trung đoàn trưởng Trung đoàn 54, nổi tiếng trong các trận mùa hè 1972. Ông sinh trưởng tại Huế nhập ngũ 1954, một đời chinh chiến đã ra đi ngày 1 tháng 12-2015 tại San Jose. Gia đình ông rất nhiều con cháu tại CA và các tiểu bang Hoa Kỳ. Trong số đó có gia đình anh chị John Nguyễn Anh Dũng chủ nhân Golden Harvest Catering tại San Jose.
Người thứ hai cũng vừa ra đi là Trung tá Nguyễn Minh Châu, nguyên Thủy quân lục chiến. Sau khi bị thương, ông tiếp tục phục vụ với chức vụ Quận trưởng các quận quan trọng tại miền Đông là Hậu Nghĩa và Dĩ An cho đến những ngày cuối. Tại Hoa Kỳ, ông thành lập văn phòng di trú và giúp đỡ rất nhiều người định cư vùng San Jose. Trung tá Châu ra đi cũng để lại rất nhiều con cháu đã thành đạt tại Hoa Kỳ.
Trong tinh thần hữu, chúng tôi xin thông báo các chiến hữu bốn phương để cùng cầu nguyện cho Đại tá Thanh Bạch, Trung tá Minh Châu sớm về nơi vĩnh cửu. Xin chia buồn cùng tang quyển. Riêng gia đình bác Lộc xin chia buồn cùng anh chị John Nguyễn.
Những cuốn phim 40 năm nhìn lại
Dân Sinh Media hiện do ông Phạm Phú Nam điều hành sẽ có chương trình chiếu phim rất đặc biệt khởi đầu từ tháng 12 -2015 cho đến tháng 6-2016. Mỗi tháng sẽ chiếu một phim tài liệu về các đề tài thích hợp.
Xin mời bà con đồng hương và các bạn trẻ thế hệ thứ hai thứ ba cùng đến xem.
Phim tài liệu tiếng Việt có phụ đề Anh ngữ. Vào cửa tự do. Có phụ diễn âm nhạc chọn lọc. Có phần tiếp tân chào đón tất cả quan khách.
Sẽ chiếu tại rạp hát thanh lịch của quận hạt Santa Clara vào buổi trưa những ngày cuối tuần số 70 W. Hedding San Jose góc đường số 1. Chỗ đậu xe thuận tiện.
Đây là chương trình chiếu những phim tài liệu xuất sắc nhất và hiếm quý nhất sưu tầm từ 40 năm qua.

Buổi chiếu đầu tiên vào 10 giờ sáng chủ nhật ngày 20 tháng 12-2015 với tác phẩm mới nhất qua tựa đề "Thank you America".

Xin mời quý vị đến xem. Sẽ có dịp thưởng thức một phim tài liệu như chưa bao giờ xuất hiện.
Trân trọng kính mời. Xin nhắc lại 10 giờ sáng chủ nhật 20 tháng 12-2015 tại Santa Clara County, San Jose.
Homeless tại San Jose.
Chương trình dọn cơm Việt Nam cho người không nhà tại vùng San Jose do cơ quan IRCC thực hiện hàng tháng khởi sự từ mùa lễ hội năm 1992 đến nay đã được 23 năm.
Hội Ái Hữu Petrus Ky trong buổi dọn cơm thiện nguyện tháng 11/2015

Tháng 11 vừa qua do hội ái hữu PetrusKy với bác sĩ Nam phối hợp thực hiện.
Tháng 12 sẽ do hội nữ quân nhân do cô Đào, tân chủ tịch phối hợp. Qua tháng 1-2016 sẽ do tổ hợp thiện nguyện của gia đình họ Vũ đảm trách. Quý vị muốn giúp đỡ chương trình này xin gửi chi phiếu về cho IRCC 3017 Oakbridge Dr San Jose CA 95121.

Hiện nay chỉ cần góp $5 cho một phần ăn và dọn ăn cho 100 người tối đa chỉ cần $500. Homeless là vấn nạn muôn đời của Mỹ. Hàng năm ngay cả tổng thống Hoa Kỳ cũng đi cùng gia đình đến các trung tâm giúp việc dọn cơm homeless. Không thể làm gì hơn.
Nếu quý vị thấy có người homeless nằm ngoài trời gần khu quý vị đang ở, có thể liên lạc với chúng tôi để nhận một tấm mền mới rất tốt trị giá $60 để trao tận tay cho người nhận.
Mền này đó tiệm Lee Mc Key tặng cho IRCC để dành cho chương trình homeless. Xin liên lạc ông Quyền Viet Museum 408 9123477
Nghị viên Nguyễn Tâm ghi dấu 1 năm.
Thấm thoát đã 1 năm luật sư Tâm làm công tác nghị trường San Jose..Nghị viên Tam Nguyên quận 7 sẽ tổ chức tiệc trà và tâm tình cuối năm tại Alma Center so 136 W. Alma Ave. đối diện DMV vào lúc 6 pm ngày thứ sáu 11 tháng 12-2015.
Chúng tôi cũng là cư dân khu 7 và Việt Museum cũng nằm trên đất khu 7.  Khu vực này cũng là trái tim của cộng đồng VN tại Bắc CA. Xin nhắc các bạn đến Tâm Tình với ông Tâm. Để xem lại bao nhiêu nước chẩy qua cầu.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
Giao Chi San Jose.   giaochi12@gmail.com  (408) 316 8393
       
Giao Chỉ, SanJose City, VietMuseum, Book 1, 2 đã phổ biến, sẽ in 3, 4, 5 đến 12.
Một cuốn $10 Mua sách ghi IRCC 3017 Oakbridge Dr. San Jose CA 95121
Lịch sử ngàn người viết, tác giả ghi chép lại, giữ sách là giữ lửa cho mai sau.
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
__._,_.___

Posted by: "Nhat Lung" 

Featured Post

🔥 Bản Tin Trong Ngày 13/4/2024

Popular Posts

Popular Posts

Popular Posts

My Link